แนะนำคลินิกหมอกระดูกและข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ และเส้นประสาทที่ไหนดี พร้อมราคา รักษาเฉพาะทาง

คลินิกกระดูกและข้อส่วนใหญ่จะให้ด้านการรักษาให้กับผู้ป่วยที่มีภาวะโรคกระดูก เอ็น กล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นความผิดติของระบบประสาทอย่างหนึ่ง หากใครที่กำลังมีภาวะนี้อยู่ต้องลองอ่านบทความนี้กันดูค่ะว่าจะรักษาอย่างไร และรักษาที่คลินิกหมอกระดูกแบบไหนถึงจะดี

กระดูกของคนเรามักจะเสื่อมลงเรื่อย ๆ เมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น หรือการมีเคลื่อนไหวที่ผิดท่า หรือแม้กระทั่งการได้รับบาดเจ็บกระดูกจากอุบัติเหตุต่าง ๆ ซึ่งการเข้ารับการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกแล้วหรือทีมศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ผู้เชี่ยวชาญแล้วนั้น หากผู้ป่วยมีภาวะที่รุนแรงถึงขั้นต้องผ่าตัดอาจได้รับการศัลกรรมกระดูก ซึ่งการศัลยกรรมกระดูกและข้อ คือ การรักษาโรคข้ออักเสบหรือข้อกระดูกเสื่อมด้วยการใช้ยาและทำการการผ่าตัด โดยจะใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย เพื่อให้ผู้ป่วยเจ็บตัวน้อย และฟื้นตัวไวขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการรักษาศัลกรรมกระดูกและข้อจะเป็นการศัลยกรรมกระดูกและข้อทั่วไป (General Orthopedic Clinic) เช่น

  1. รักษากระดูกหักและทำการใส่เฝือก
  2. การผ่าตัดเลาะก้อนในส่วนของบริเวณข้อต่าง ๆ
  3. ผ่าตัดกระดูกหักและใช้วิธีใส่เหล็กยึดดาม
  4. ตรวจสุขภาพของภาวะมวลกระดูกและทำการตรวจวินิจฉัยตามข้อต่อต่าง ๆ ทั่วร่างกาย
  5. หากผู้ป่วยมีภาวะกระดูกผิดรูป แพทย์จะทำการผ่าตัดเพื่อทำการแก้ไข

คลินิกหมอกระดูกสามารถช่วยรักษาอาการบาดเจ็บหรือผู้ป่วยที่มีภาวะหรืออาการต่าง ๆ เช่น

1. กระดูกทับเส้น

การผ่าตัดหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทจะใช้วิธีการส่องกล้องเข้าไปผ่าตัดแทนการเลาะกล้ามเนื้อจากกระดูก ลดการเกิดบาดแผลใหญ่ และช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็ว

2. กระดูกและกล้ามเนื้อ

อาจเกิดจากอุบัติเหตุที่โดนแรงบีบอัด หรือแรงกระแทกและทำให้มีอาการบาดเจ็บอย่างฉับพลัน

3. เส้นเอ็น

อาการเส้นเอ็นอักเสบ ทักพบได้ที่บริเวณหัวไหล่ ข้อมือ สะโพก หัวเข่า ข้อศอกหรือข้อเท้า ซึ่งเป็นอาการที่ทำให้ผ้ป่วยเคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว หรือมีการบาดเจ็บที่ไม่สามารถลงน้ำหนักตรงบริเวณนั้นได้ อาจมีอาการปวดหรือบวม

4. ระบบเส้นประสาท

เส้นประสาทได้รับบาดเจ็บ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นหลายสาเหตุ เช่น อุบัติเหตุ หรือมีความผิดปกติของระบบประสาท ภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง กล้ามเนื้อฝ่อลีบร่วมกับมีอาการชา

 หมอกระดูกและเส้นเอ็นจะช่วยรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหากระดูกและข้อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อและเส้นประสาทมีความผิดปกติ ซึ่งผู้ป่วยที่มีอาการสามารถเข้ารับการรักษาได้ที่คลินิกหมอกระดูกและข้อ ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์และรักษาได้อย่างตรงจุด เนื่องจากที่คลินิกหมอกระดูกจะมีทีมแพทย์เฉพาะทางคอยให้การช่วยเหลือ

เมื่อพูดถึงความเสื่อมของกระดูกในร่างกายแล้วนั้น เป็นเรื่องที่น่ากังวลใจยิ่งนัก เพราะกระดูกถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดในร่างกาย และถ้าหากเรามีภาวะระบบกระดูกและไขข้อมีความผิดปกติหรือมีการเสื่อมสภาพลง เชื่อได้ว่าทุกคนต้องอยากที่จะรีบเข้าไปรักษาโดยทันที แต่ก็ยังเป็นกังวลใจว่าจะเลือกคลินิกหมอกระดูกและข้อ ที่ไหนดี ซึ่งวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกคลินิกหมอกระดูกที่จะช่วยให้ทุกท่านรักษาได้อย่างตรงจุด ดังนี้

  1. เลือกคลินิกหมอกระดูกที่มีแผนกหรือศูนย์ตรวจที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและข้อโดยเฉพาะ
  2. ดูอาการของตนเองว่าเป็นมากหรือน้อย หากมีอาการที่ไม่มาก ควรเลือกคลินิกหมอกระดูกที่ใกล้บ้าน เพื่อไม่ให้เกิดความเสียเวลา และได้รับความสะดวกสบาย
  3. เลือกคลินิกหมอกระดูกและข้อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ และระบบประสาทที่ครอบคลุมทุกอาการ จะได้ไม่เสียเวลาในการรักษา ในกรณีที่แพทย์ทำการตรวจวินิจฉัยและพบอาการแทรกซ้อน

ดังนั้นหากใครที่เริ่มมีปัญหาทางด้านกระดูกแต่ไม่รู้จะเลือกคลินิกหมอกระดูกที่ไหนดี ควรพิจารณาจากข้อมูลดังกล่าวข้างต้นเสียก่อน และค่อยทำการตัดสินใจ เนื่องจากโรคกระดูก เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ และเส้นประสาท จะเป็นอุปสรรคต่อชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น การทำงาน การใช้ชีวิตประจำวันซึ่งบางอย่างเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้นควรตัดสินใจให้ดีก่อนทำการเข้ารักษา แต่หากใครที่อยากได้ผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยช่วยดูแลจากทีมแพทย์เฉพาะทาง สามารถปรึกษาได้ที่ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง อิชิ และหากท่านใดสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 084 458 4591 Facebook หรือ Email : Ishiistrokecenter@gmail.com

ผ่าตัดกระดูกทับเส้นกี่บาท

ราคาของการผ่าตัดขึ้นอยู่กับแพ็กเกจผ่าตัดหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทและยังแบ่งราคาออกเป็นอีกหลายระดับและหลายแพ็กเกจ โดยราคากลางของแต่ละโรงพยาบาลจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณราคา 100,000 บาท  โดยแต่ละราคาจะขึ้นอยู่กับแพ็กเกจและรายการการรักษา เช่น
1. การผ่าตัดหมอนรองกระดูกสันหลังผ่านกล้องจุลทรรศน์ ราคาเริ่มต้นที่ 200,000 บาท
2. การผ่าตัดหมอนรองกระดูกคอทางด้านหน้าพร้อมใส่เครื่องมือยึดข้อกระดูก ราคาเริ่มต้นที่ 300,000 บาท
3. การผ่าตัดเสริมหมอนรองกระดูกสันหลังทางด้านหน้า แบบไม่เลาะกล้ามเนื้อหลัง ราคาเริ่มต้นที่ 400,000 บาท
4. การผ่าตัดเสริมหมอนรองกระดูกสันหลังทางด้านข้างลำตัว แบบแผลเล็ก ราคาเริ่มต้นที่ 450,000 บาท
5. การผ่าตัดกระดูกทับเส้นในรูปแบบอื่น ๆ
โดยราคาและโปรแกรมของแต่ละที่ไม่เหมือนกัน อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของทางโรงพยาบาลในแต่ละที่อีกด้วย เช่น ราคายังไม่รวมค่าห้อง ค่าแพทย์ หรือค่าอาหารรายวัน เป็นต้น

Similar Posts