คลินิกกายภาพบําบัด ใกล้ฉันที่ไหนดี ราคาดี รักษาได้อย่างตรงจุด

คลินิกกายภาพบําบัด ใกล้ฉัน ตอบโจทย์คนที่พาผู้ป่วยเดินทางไกลไม่ได้ และยังสะดวกสบายเดินทางไม่ไกล แต่ควรศึกษาว่าคลินิกกายภาพบําบัด ใกล้ฉัน ให้บริการเกี่ยวข้องกับสุขภาพในระยะยาว ดังนั้นเมื่อการเลือกทำกายภาพบำบัด ต้องรู้ถึงอาการที่เราเป็นและเลือกคลินิกกายภาพบําบัดที่เหมาะกับอาการและโรคที่เราเป็น ซึ่งในบทความนี้มีคำแนะนำและแนวทางการเลือกคลินิกกายภาพบําบัด ใกล้ฉัน ที่ไหนดี และควรเลือกอย่างไร

รักษาอาการบาดเจ็บโดยการกายภาพบําบัด คลินิกที่ปลอดภัย

ปัจจัยในการเลือกศูนย์กายภาพบําบัด ใกล้ฉัน ที่ไหนดี ควรเลือกนักกายภาพบำบัดที่มีความเชี่ยวชาญและมากประสบการณ์และสามารถแก้ไขปัญหาในเรื่องของระบบกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลัง ระบบประสาท หลอดเลือดสมอง ระบบทางเดินหายใจและปอด หรือแม้แต่การช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็ก เช่น ฝึกพัฒนาการ และที่สำคัญนักกายภาพบำบัดต้องเชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงอายุ ดูแลผู้ป่วยติดเตียง กระตุ้นการเดินเพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อไม่ให้ฝ่อลีบและอ่อนแรงลง และช่วยผู้ป่วยกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ใกล้เคียงปกติมากที่สุด

กายภาพบำบัดที่คลินิกกายภาพบําบัด ราคาเท่าไหร่

คลินิกกายภาพบําบัด ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 500 บาทไปจนถึง 15,000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่เข้ารับการรักษาและจำนวนครั้ง อีกทั้งยังมีค่าอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการทำกายภาพบำบัด โดยสามารถเช็กราคาพร้อมกับโปรแกรมต่าง ๆ มากมายได้ที่คลินิกกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์ฟื้นฟู ดูแลโดยแพทย์และนักกายภาพบำบัดเฉพาะทางของ Ishii Stroke Center เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างใกล้เคียงปกติ

คลินิกกายภาพบำบัดรักษาอะไรบ้าง

การเข้ารับการรักษาที่คลินิกกายภาพบําบัด ใกล้ฉัน จะทำให้ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง โดยแต่ละที่จะทำการกายภาพบำบัดฟื้นฟูเพื่อช่วยให้อาการเจ็บป่วยภายในกล้ามเนื้อ แขนขาอ่อนแรง หรือเส้นประสาทต่าง ๆ ให้ดีขึ้น และยังสามารถช่วยให้กลับมาใช้งานได้อย่างแข็งแรงอีกครั้ง โดยจะเน้นให้ร่างกายมีการออกแรงเพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อ หรือการออกกำลังกายร่วมกับการใช้เครื่องมือทางการแพทย์หรืออุปกรณ์กายภาพบําบัด ซึ่งจะได้รับการวินิจฉัยโดยทีมแพทย์ พยาบาลวิชาชีพและนักกายภาพเฉพาะทางตัวอย่างการกายภาพบำบัดที่รักษาได้แก่

1. laser กายภาพบําบัดลดการอักเสบ

เครื่องเลเซอร์กำลังสูงเป็นเครื่องมือที่ให้การรักษาด้วยแสงเลเซอร์ ซึ่งเป็นแสงที่มีความยาวคลื่นเดียว สามารถทำงานทะลุผ่านผิวหนังชั้นเนื้อเยื่อแต่จะไม่ก่อให้เกิดความร้อนที่ผิวหนังและไม่เป็นอันตราย ซึ่งการใช้เครื่องเลเซอร์พบว่าสามารถลดการอักเสบ เสริมสร้างเสริมเนื้อเยื่อให้ดีขึ้น

2. กายภาพบําบัด หลังค่อม เพื่อบุคลิกที่ดีขึ้น

การทำกายภาพบำบัดแก้อาการหลังค่อมจะช่วยให้บุคลิกดูดีขึ้นและยังเป็นการแก้หลังค่อมโดยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด   เพียงบริหารกล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ และใช้อุปกรณ์ทางศาสตร์กายภาพบำบัดเข้ามาช่วย และควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่ง ยืน เดิน ในชีวิตประจำวัน เพื่อไม่ให้กระดูกสันหลังมีควาโค้งงอ และยังช่วยเสริมสร้างบุคลิกใหม่ให้ดีขึ้น

3. ปวดหลัง คลินิกกายภาพบำบัดแก้ได้

สำหรับอาการปวดหลังสามารถทำกายภาพบำบัดเพื่อรักษาอาการปวดหลังได้ โดยการรักษาฟื้นฟู และป้องกันความผิดปกติจากอาการบาดเจ็บบริเวณหลัง โดยการทำกายภาพที่ระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ และใช้เครื่องมือทางกายภาพควบคู่ด้วย อีกทั้งควรหมั่นการออกกำลังกายเพื่อลดอาการปวดหลังและช่วยฟื้นฟูเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย

4. คลินิกกายภาพ ฝังเข็มลดอาการบาดเจ็บ

เป็นคลินิกที่ให้บริการด้านการคลายจุดเจ็บในกล้ามเนื้อด้วยเข็มเปล่า โดยเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Dry Needling หรือ การแทงเข็มเปล่า ซึ่งเป็นการรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อที่มีการหดหรือเกร็ง โดยการนำเข็มสะกิด เพื่อให้เกิดการคลายตัวและสามารถช่วยลดอาการเจ็บปวดเป็นอย่างดี หรือใช้วิธีการฝังเข็มตามแพทย์แผนจีนเพื่อปรับสมดุลของร่างกายตาม โดยจะปักเข็มลงไปตามจุดที่อยู่บนเส้นลมปราณ เพื่อกระตุ้นให้เลือดและออกซิเจนไหลเวียนได้ดีขึ้น ทำให้ร่างกายสามารถรักษาตนเองได้

นักกายภาพบําบัด ต่างประเทศ กับ นักกายภาพบําบัด ในประเทศไทยต่างกันไหม

คลินิกกายภาพบำบัดส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเป็นนักกายภาพบําบัด ต่างประเทศ หรือนักกายภาพบำบัดของไทยไม่ได้มีความสามารถแตกต่างกันสักเท่าไหร่ เพราะหน้าที่ของนักกายภาพบำบัด จะต้องประเมินและวางแผนการรักษาให้กับผู้ป่วยที่มีภาวะบกพร่องด้านร่างกาย ไม่ว่าจะเกิดจากโรคใดโรคหนึ่ง ผู้ป่วยที่ได้รับอุบัติเหตุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยพักฟื้นหลังผ่าตัด หรือผู้พิการ เพื่อช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูการเคลื่อนไหวให้กับร่างกาย อีกทั้งยังมีหน้าที่ให้คะแนะนำและหลีกเลี่ยงการใช้ร่างกายผิดท่าเพื่อช่วยป้องกันความเสี่ยงในอนาคตที่อาจเกิดขึ้นได้ในระยะยาว

หากใครที่กำลังมองหาคลินิกกายภาพบําบัด ใกล้ฉัน เพื่อที่จะให้ผู้ป่วยเดินทางสะดวกสบาย หรือใครที่ไม่มีเวลาดูแลผู้ป่วย สามารถใช้บริการศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง อิชิ ที่มีนักกายภาพบำบัดที่คอยดูแลคน อีกทั้งยังมีบริการรับส่งผู้ป่วยถึงบ้าน และด้วยความเป็นมืออาชีพของนักกายภาพของที่นี่สามารถช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 084 458 4591 Facebook หรือ Email : Ishiistrokecenter@gmail.com ได้เลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

คลินิกกายภาพบําบัด ที่ไหนดี

ควรเลือกคลินิกที่มีนักกายภาพบำบัดที่มีความเชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ รักษาได้ทั้งกระดูกสันหลัง ระบบประสาท หลอดเลือดสมอง ระบบทางเดินหายใจและปอด การพัฒนาการของเด็ก การดูแลผู้สูงอายุ ดูแลผู้ป่วยติดเตียง และควรเลือกคลินิกกายภาพบำบัด ใกล้ฉัน เพื่อที่จะให้ผู้ป่วยเดินทางสะดวก ลดระยะการนั่งรถเป็นระยะเวลานาน ๆ

กายภาพบําบัด ใช้สิทธิประกันสังคมได้ไหม

สามารถใช้สิทธิการรักษาตามระบบของผู้ใช้สิทธิ โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มผู้ใช้สิทธิสวัสดิการเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลหรือผู้ประกันตนตามพระราชบัญญัติประกันสังคม แต่การใช้สิทธิของแต่ละกลุ่มมีเงื่อนไขและข้อจำกัดในการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลที่มีความแตกต่างกัน

กายภาพบําบัด ครั้งละกี่บาท

อัตราการเข้ารับการกายภาพบำบัดขึ้นอยู่กับโปรแกรมการรักษา โดยรายครั้งจะเริ่มต้นที่ 4,500 บาท หากซื้อเป็นคอร์ส ราคารายครั้งจะถูกลง เพราะซื้อเหมา เช่น คอร์ส 5 ครั้ง ราคา 20,000 บาท เป็นต้น ดังนั้นควรเลือกโปรแกรมที่เหมาะกับอาการที่เราเป็น เพื่อที่จะช่วยประหยัดเงินในกรเป๋า และหากผู้ป่วยมีอาการที่หนัก ควรซื้อราคาเหมา เพราะมีความคุ้มค่ามากที่สุด

Similar Posts